எண்ணெய் கத்தரிக்காய் (Ennai Kathirikai) – தமிழில் சுவையான சமையல் முறை
![எண்ணெய் கத்தரிக்காய் (Ennai Kathirikai) - தமிழில் சுவையான சமையல் முறை 10 ennai kathirikai kulambu](https://tamil-kavithai.in/wp-content/uploads/2024/06/smallbrinjal_800x.webp)
எண்ணெய் கத்தரிக்காய், பலருக்கும் பிடித்த ஒரு மசாலா கலவையாகும். இதை செய்வது எளிதானது, ஆனால் சுவையில் சற்றும் குறைவில்லை. இங்கே, நம்முடைய பாரம்பரிய எண்ணெய் கத்தரிக்காய் செய்வது எப்படி என்பதைக் காண்போம்.
தேவையான பொருட்கள் (Brinjal recipe ingredients):
- கத்தரிக்காய் – 250 கிராம்
- எண்ணெய் – 4 தேக்கரண்டி
- பெரிய வெங்காயம் – 1, நறுக்கப்பட்டது
- தக்காளி – 2, நறுக்கப்பட்டது
- இஞ்சி-பூண்டு பேஸ்ட் – 1 தேக்கரண்டி
- மிளகாய் தூள் – 1 தேக்கரண்டி
- மஞ்சள் தூள் – 1/2 தேக்கரண்டி
- மல்லி தூள் – 1 தேக்கரண்டி
- சாம்பார் பொடி – 1 தேக்கரண்டி (விரும்பினால்)
- உப்பு – தேவையான அளவு
- கருவேப்பிலை – சில
- கொத்தமல்லி – சிறிதளவு, அலங்கரிக்க
செய்முறை (Brinjal masala cooking procedure):
- கத்தரிக்காய்களை தயாரிப்பு: கத்தரிக்காய்களை நன்றாக கழுவி, நடுவில் நான்கு பக்கமாக நறுக்கவும். நறுக்கும்போது கத்தரிக்காய்களின் அடிப்பகுதி இணைந்திருக்க வேண்டும்.
- மசாலா தயாரிப்பு: ஒரு பெரிய அடுப்பில் எண்ணெயை சூடாக்கவும். அதில் வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாக வருத்தவும். பின்னர் இஞ்சி-பூண்டு பேஸ்ட் சேர்த்து, வாசனை வரும் வரை வதக்கவும்.
- தக்காளி சேர்த்து: நறுக்கிய தக்காளி சேர்த்து நன்றாக மசித்து, எண்ணெய் பிரியும் வரை சமைக்கவும்.
- மசாலா பொடிகள்: மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், மல்லி தூள் மற்றும் சாம்பார் பொடி (விரும்பினால்) சேர்க்கவும். நன்றாக கலக்கி, சில நிமிடங்கள் வதக்கவும்.
- கத்தரிக்காய் சேர்த்தல்: கத்தரிக்காய்களை மசாலாவில் சேர்த்து, மசாலா கத்தரிக்காய்களில் நன்றாக படரும்படி கலக்கவும். தேவையான அளவு உப்பை சேர்க்கவும்.
- சமைத்தல்: அடுப்பை மிதமான தீயில் வைத்து, குழம்பு மொத்தம் சுண்டி, கத்தரிக்காய்கள் நன்றாக வேகவும் வரை மூடி சமைக்கவும். இதற்குப் 15-20 நிமிடங்கள் ஆகலாம்.
- அலங்காரம்: இறுதியில், கருவேப்பிலை மற்றும் கொத்தமல்லியைச் சேர்த்து, ஒரு முறை கிளறவும்.
- சூடாக பரிமாறுதல்: சுவையான ஓயில் கத்தரிக்காய் தயார். இதை சூடாக சாதத்தோடு அல்லது சப்பாத்தியுடன் பரிமாறலாம்.
சிறந்த குறிப்புகள்:
- கத்தரிக்காய்களைப் (ennai kathirikaai) பயன்படுத்தும் முன், உப்புக் கலந்த தண்ணீரில் 10 நிமிடங்கள் ஊற வைத்து, பின் பயன்படுத்தலாம். இதனால் கத்தரிக்காய்களின் கசப்புத் தன்மை குறையும்.
- இஞ்சி-பூண்டு(inji poondu) பேஸ்ட் சேர்க்கும் போது, இதை நன்கு வதக்குவது முக்கியம். இல்லையெனில், கச்சாவு வாசனை உணவில் இருக்கும்.
Ennai Kathirikai கத்தரிக்காய் உணவின் சுவையை மேலும் மேம்படுத்தும். இதை உங்கள் வீட்டில் செய்து, குடும்பத்தினருடன் சுவைக்கலாம்.
சமைத்து சுவைத்து மகிழுங்கள்!