Site icon தமிழ் உலகம் ✨

எண்ணெய் கத்தரிக்காய் (Ennai Kathirikai) – தமிழில் சுவையான சமையல் முறை

எண்ணெய் கத்தரிக்காய் (Ennai Kathirikai) – தமிழில் சுவையான சமையல் முறை

ennai kathirikai kulambu

எண்ணெய் கத்தரிக்காய், பலருக்கும் பிடித்த ஒரு மசாலா கலவையாகும். இதை செய்வது எளிதானது, ஆனால் சுவையில் சற்றும் குறைவில்லை. இங்கே, நம்முடைய பாரம்பரிய எண்ணெய் கத்தரிக்காய் செய்வது எப்படி என்பதைக் காண்போம்.

தேவையான பொருட்கள் (Brinjal recipe ingredients):

செய்முறை (Brinjal masala cooking procedure):

  1. கத்தரிக்காய்களை தயாரிப்பு: கத்தரிக்காய்களை நன்றாக கழுவி, நடுவில் நான்கு பக்கமாக நறுக்கவும். நறுக்கும்போது கத்தரிக்காய்களின் அடிப்பகுதி இணைந்திருக்க வேண்டும்.
  2. மசாலா தயாரிப்பு: ஒரு பெரிய அடுப்பில் எண்ணெயை சூடாக்கவும். அதில் வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாக வருத்தவும். பின்னர் இஞ்சி-பூண்டு பேஸ்ட் சேர்த்து, வாசனை வரும் வரை வதக்கவும்.
  3. தக்காளி சேர்த்து: நறுக்கிய தக்காளி சேர்த்து நன்றாக மசித்து, எண்ணெய் பிரியும் வரை சமைக்கவும்.
  4. மசாலா பொடிகள்: மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், மல்லி தூள் மற்றும் சாம்பார் பொடி (விரும்பினால்) சேர்க்கவும். நன்றாக கலக்கி, சில நிமிடங்கள் வதக்கவும்.
  5. கத்தரிக்காய் சேர்த்தல்: கத்தரிக்காய்களை மசாலாவில் சேர்த்து, மசாலா கத்தரிக்காய்களில் நன்றாக படரும்படி கலக்கவும். தேவையான அளவு உப்பை சேர்க்கவும்.
  6. சமைத்தல்: அடுப்பை மிதமான தீயில் வைத்து, குழம்பு மொத்தம் சுண்டி, கத்தரிக்காய்கள் நன்றாக வேகவும் வரை மூடி சமைக்கவும். இதற்குப் 15-20 நிமிடங்கள் ஆகலாம்.
  7. அலங்காரம்: இறுதியில், கருவேப்பிலை மற்றும் கொத்தமல்லியைச் சேர்த்து, ஒரு முறை கிளறவும்.
  8. சூடாக பரிமாறுதல்: சுவையான ஓயில் கத்தரிக்காய் தயார். இதை சூடாக சாதத்தோடு அல்லது சப்பாத்தியுடன் பரிமாறலாம்.

சிறந்த குறிப்புகள்:

Ennai Kathirikai கத்தரிக்காய் உணவின் சுவையை மேலும் மேம்படுத்தும். இதை உங்கள் வீட்டில் செய்து, குடும்பத்தினருடன் சுவைக்கலாம்.

சமைத்து சுவைத்து மகிழுங்கள்!

Exit mobile version